INSIGHT

Chuyên mục người nước ngoài thường trú tại Hồ Chí Minh
東京鋲兼 コラム ホーチミン

Việt Nam ngày nay, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh đang trong quá trình chuyển đổi thành một thành phố hiện đại hơn, cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng là sự xuất hiện của những tòa nhà chọc trời và những tòa nhà mới đang được xây dựng.

Chúng tôi sẽ giới thiệu những điểm hấp dẫn của một thành phố hiện đại như Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế của Việt Nam

Thủ đô của Việt Nam là Hà Nội ở phía Bắc, nhưng thành phố lớn nhất là thành phố Hồ Chí Minh ở phía Nam. Với dân số khoảng 9 triệu người, là thành phố lớn nhất nước và có tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất trong các nước Asean và trở thành trung tâm kinh tế của Việt Nam.

Ngoài ra, có rất nhiều người Nhật Bản sinh sống ở đây, trong khu vực Asean thì đây là thành phố có số lượng người Nhật sinh sống lớn thứ 4 sau Bankok, Singapore, Kuala Lumpur. Nơi đây có rất nhiều người Nhật sinh sống nên có nhiều nhà hàng, cửa hiệu dành cho người Nhật. Nhắc tới cửa hàng thì có nhiều chuỗi cửa hàng như Marugame seimen, Ipuddo, Yoshinoya, Curry house, Coco ichibanya...ngoài ra còn có Uniqlo, Muji, Matsumoto Kiyoshi...cũng đã mở cửa hoạt động,

Sinh sống ở đây, mọi thứ đồ dùng bạn cần thiết được tập trung trong ở các khu vực lân cận nhau hơn so ở Nhật Bản.

Giới thiệu về thị trường Miền Nam đang phát triển

Miền Nam Việt Nam gồm hai vùng, vùng trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với trung tâm là Cần Thơ. Hai khu vực này có dân số là 35 triệu người, chiếm 37% tổng dân số Việt Nam. Đặc biệt khu vực Hồ Chí Minh có tốc độ tăng dân số cao nhất cả nước, dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Trong bối cảnh nguồn nhân lực dồi dào ngày càng tăng trong tương lai, vốn đầu tư trực tiếp vào Hồ Chí Minh chiếm 40% trong tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam,

Dễ dàng nhận thấy, các Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang lựa chọn các khu vực lân cận Hồ Chí Minh, là điểm đến để phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh.

So với khu vực Miền Bắc, Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có vốn đầu tư Nhật Bản ở khu vực miền Nam nhiều hơn, và số lượng Doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Nhật Bản cũng nhiều nhất.

Theo số liệu từ Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Tp.HCM, số lượng đăng ký tiếp tục tăng và tại thời điểm hiện tại đã có hơn 1,000 Công ty đăng ký, đứng thứ 3 trên thế giới.

東京鋲兼 ホーチミン コラム

Xây dựng mở rộng hệ thống bán hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Tokyo Byokane Việt Nam thành lập nhà máy tại Hà Nội năm 2007, đã mở rộng bán hàng cho các khách hàng trong và ngoài nước Việt Nam.

Để đạt được tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, vào năm 2019 đã thành lập văn phòng đại diện tại Tp Hồ Chí Minh, nhằm nắm bắt nhanh chóng tốc độ thay đổi, nhu cầu của khách hàng, đồng thời liên kết mở rộng kinh doanh.

 

Trước đây, hoạt động kinh doanh tại khu vực miền Nam được thực hiện bằng các chuyến công tác từ Hà Nội khoảng 2~3 ngày trong tháng, nhưng việc thành lập văn phòng tại Hồ Chí Minh đã giúp cho việc hỗ trợ, đối ứng khách hàng được chi tiết và nhanh chóng hơn.

Đặc biệt, là các vấn đề về kỹ thuật, rất khó truyền tải hết qua điện thoại, email, có những trường hợp đã thực hiện các các chuyến công tác 1 lần trên tháng, nhưng cũng không thể đối ứng, thỏa mãn sự hài lòng của khách hàng. Tuy nhiên, với việc có thể mang sản phẩm tới gặp mặt bất cứ lúc nào và giải thích cặn kẽ, chi tiết trực tiếp với khách hàng, giúp cho khách hàng xóa bỏ sự lo lắng,

từ đó khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm của Công ty, những ưu điểm của việc mở văn phòng tại Tp Hồ Chí Minh ngày càng được cảm nhận rõ ràng.

Chúng tôi xin giới thiệu về các đề án được đánh giá cao sau khi thành lập văn phòng Tp Hồ Chí Minh:

 

①Trường hợp công ty lớn của Nhật Bản mới đầu tư tại Việt Nam

Ban đầu phía khách hàng sẽ rất bận rộn với việc sản xuất hàng loạt, xuất hàng và bên cạnh đó, khách hàng cũng lo lắng về các vấn đề như chất lượng, thời gian giao hàng khi thu mua linh kiện, nguyên vật liệu trong nước Việt Nam. Trong bối cảnh đó, chúng tôi luôn đồng hành, cùng nhà máy của khách hàng ngay từ khi mới thành lập, thu thập thông tin từ các nhà máy lân cận mà giao dịch, và sẽ tới chào hỏi ngay sau khi được người phụ trách thu mua đồng ý. Sau khi giải thích về hệ thống mua bán của tập đoàn Tokyo Byokane và nhà máy sản xuất ốc vít tại Hà Nội, chúng tôi đã nhận được yêu cầu báo giá, không chỉ cho các sản phẩm linh kiện vít, đai ốc mà còn cho các linh kiện nhựa, đầu nối đặc biệt khó thu mua. Tiếp theo chúng gửi báo giá, tiến tới việc nhận đơn hàng và bắt đầu việc giao dịch.

Ngoài các sản phẩm chính của công ty là ốc vít, và các linh kiện kim loại, hiện nay chúng tôi đã có thể cung cấp đa dạng rất nhiều loại linh kiện. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu cho các linh kiện đa dạng khách nhau.

 

②Trường hợp các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản lo lắng về chất lượng, giá cả.

Từ xu hướng “Trung Quốc+1” việc sản xuất ở các nhà máy của các công ty tại Việt Nam đang tăng trưởng, tuy nhiên, do hầu như những linh kiện kết nối mà phía khách hàng đang được sử dụng là nhập khẩu từ Trung Quốc, vì vậy sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong khâu quản lý chất lượng, thời gian giao hàng. Để đảm bảo được việc đó, chúng tôi sẽ xác nhận các điều kiện lực siết, lắp ráp thực tế trên nguyên vật liệu của khách hàng,thực hiện các cuộc thử nghiệm, kiểm tra lực siết, từ đó sẽ đưa ra các đề án thay đổi linh kiện phù hợp, mà vẫn đảm bảo các điều kiện của lực siết.

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều kết quả đánh giá có thể chuyển đổi và đã tiến hành cung cấp hàng loạt mà vẫn đảm bảo giá cả và chất lượng như khách hàng mong đợi.

 

Đây tuy chỉ là một vài ví dụ về đề xuất, nhưng chúng tôi cố gắng thu thập thông tin hàng ngày để có thể nắm bắt chính xác "nhu cầu của khách hàng là gì" và đưa ra đề xuất tối ưu nhất.

Theo đuổi sự tăng trưởng, mở rộng và phát triển hơn nữa.

Tập đoàn Tokyo Byokane bắt đầu là Công ty thương mại chuyên về các linh kiện kết nối, các linh kiện gia công kim loại và các vật liệu khác nhau đa dạng về số lượng và chủng loại, đã nhiều năm hoạt động sản xuất không chỉ cung cấp cho thị trường Nhật Bản mà còn tập trung ở thị trường Đông Nam Á, Trung Quốc, Bắc Mỹ, chủ yếu phục vụ cho khách hàng trong ngành ô tô, thiết bị gia dụng và thiết bị văn phòng. Ngoài ra, tại nhà máy Hà Nội ở Việt Nam, chúng tôi đã phát triển cung cấp các sản phẩm vít, đinh tán cho khách hàng trong và ngoài thị trường Việt Nam.

Đối với thị trường Miền Nam Việt Nam, chúng tôi hướng tới mục tiêu mở rộng hơn nữa bằng việc sử dụng thế mạnh của tập đoàn Tokyo Byokane như là “năng lực thương mại toàn cầu”, “nhà máy tại Hà Nội” và việc đưa ra các đề xuất tối ưu phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 

Mặc dù văn phòng đại diện tại Miền Nam của công ty chúng tôi chỉ mới thành lập năm 2019, nhưng chúng tôi đặt mục tiêu trong tương lai là thành lập nhà kho, công ty tại đây để có thể đáp ứng được với thị trường ngày càng đang phát triển của Việt Nam. Chúng tôi luôn duy trì việc liên hệ, kết nối với khách hàng từng ngày, nỗ lực hết mình, cố gắng không ngừng nghỉ để phát triển hơn nữa trong tương lai.

Hồ sơ công ty

Tên Công ty: Công TNHH Tokyo Byokane Việt Nam

Địa chỉ:

・Hanoi Head Office / Factory

Plot P10-P11, Thang Long Industrial Park, Vong La Commune, Dong Anh District, Hanoi

・Ho Chi Minh Office

Room 1531, 15th Floor, SSG Building, 561A Dien Bien Phu Street, Ward 25, Binh Thanh District, Ho Chi Minh City

Ngày thành lập trụ sở nhà máy tại Hà Nội: 26/08/2007

Ngày thành lập văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh: 15/07/2019

 

Thông tin liên lạc:

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết các thông tin về sản phẩm, giải đáp những thắc mắc liên quan..vv.. Trong trường hợp không thể, gặp mặt thảo luận trực tiếp Quý khách cũng có thể sử dụng các hình thức họp trực tuyến thông qua Microsoft team.

Số điện thoại tại Hà Nội: + 84-24-3959-0061

Số điện thoại tại Hồ Chí Minh: +84-28-7109-9590

E-Mail: sales@byokane.com.vn

Ngôn ngữ hỗ trợ: Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Việt

東京鋲兼 ホーチミン コラム