INSIGHT

【Chuyên mục người nước ngoài tại】Việt Nam
ベトナムコラム_サムネ

Việt Nam có gì hấp dẫn? là câu hỏi tôi vẫn thường hỏi những người tôi đã gặp, nhìn chung mọi người đều cảm thấy rằng con người nơi đây thật hiền hòa, trẻ trung, tràn đầy năng lượng, khí hậu thì ấm áp. Người Nhật cảm thấy thân thuộc và an toàn. Dường như nhiều người thấy đây là đất nước thoải mái, dễ sống, được pha trộn giữa sự phát triển hiện đại và những con phố cổ đầy hoài niệm dưới thời Pháp thuộc. Trên thực tế, tuy có những quy định thay đổi đột ngột trong một số tình huống khiến chúng tôi bối rối nhưng cùng với sự gia tăng đầu tư từ nước ngoài trong những năm gần đây thì đây là quốc gia phát triển từng ngày do biết phát huy những đặc tính của dân tộc đó là sự nghiêm túc, cần cù, nghị lực.

Việt Nam được kỳ vọng sẽ vươn lên trở thành trung tâm của Đông Nam Á.

Với tình trạng dân số khoảng 98 triệu người tới 100 triệu người và độ tuổi trung bình là 31 tuổi, với 69% dân số trong độ tuổi lao động từ 15 tới 64 tuổi, đảm bảo nguồn lao động trẻ, giá nhân công tương đối thấp, chất lượng nhân công cao hơn so với các nước trong khu vực Asean.

Trong khi thể chế một đảng ổn định về mặt chính trị thì cũng có quan điểm tránh rủi ro khi đầu tư ở Trung Quốc nên họ sẽ thiết lập một cơ sở thứ 2 tại các nước Châu Á láng giềng với tên gọi “ Trung quốc cộng 1”, việc đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đã ổn định, điều kiện đầu tư dễ dàng.

 

Ngoài ra, do Việt Nam nằm ở trung tâm Đông Nam Á nên có lợi thế trong việc tiếp cận với Trung Quốc, các nước Asean, và xuất khẩu sang Nhật Bản, Bắc Mỹ đồng thời tiếp tục phát triển kinh tế và dự kiến tăng trưởng trong trung và dài hạn.
Khi kinh tế tiếp tục tăng trưởng, GDP danh nghĩa bình quân đạt 2.779 USD vào năm 2020 tương đương 3.000 USD được cho là đang trong quá trình cơ giới hóa.
Năm 2017 nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam (Vinfast) đã xuất hiện và với sự dịch chuyển toàn cầu thì xe điện đang tăng nhanh chóng, việc sản xuất xe ô tô chạy bằng xăng sẽ bị dừng sản xuất vào cuối năm 2022 và chuyển sang sản xuất xe chỉ chạy bằng điện. Tại thủ đô Hà Nội, các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản sẽ lên kế hoạch và tham gia vào việc xây dựng thành phố thông minh với mục tiêu “ không phát thải”, sẽ khác xa với ấn tượng là nước đang phát triển, và tôi nghĩ các mặt khác như môi trường, cơ sở hạ tầng, giáo dục cũng rất có tiềm năng phát triển.

ベトナムコラム

Các vùng và đặc điểm chính của Việt Nam

Việt Nam là đất nước có đất liền trải dài từ Bắc vào Nam, được chia thành 2 miền Nam, Bắc với lịch sử, địa lý và hình thái phát triển khác nhau. Xét về bối cảnh lịch sử thì kể cả sau thế kỷ 19, đã được áp đặt thể chế khác nhau dưới thời Đông Dương Pháp thuộc giữa 3 miền Bắc-Trung-Nam và do đường phân giới vĩ tuyến 17 về phía Bắc do ký kết hiệp định Giơ- ne- vơ nên đã nhiều lần bị chia cắt như đã bị chia cắt 2 miền Nam-Bắc. Trước khi thành lập nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và thống nhất hai miền Nam-Bắc năm 1976 thì hệ thống kinh tế chính trị khác với “ hệ thống xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc” và “ hệ thống Tư bản chủ nghĩa ở miền Nam”.

 

Từ khoảng năm 1995 bùng nổ đầu tư vào Việt Nam của các nước phương tây trong đó có Nhật Bản. Năm 1991 Liên Xô sụp đổ, năm 1992 nối lại ODA Nhật Bản, năm 1994 cấm vận kinh tế của Mỹ được dỡ bỏ 1 phần, năm 1995 bình thường hóa mối quan hệ Việt-Mỹ và là nền tảng tham gia Asean; Do miền Nam Việt Nam có nền tảng giới thiệu hệ thống phát triển kinh tế mang tính lịch sử nên miền Nam dẫn đầu về dòng vốn đầu tư nước ngoài một cách áp đảo nhưng gần đây các công ty liên kết với nước ngoài lần lượt đầu tư mở rộng ra miền Bắc nên sự khác biệt giữa hai miền Nam-Bắc đã thu nhỏ lại.

 

Chúng tôi đã thành lập công ty tại Hà nội năm 2007, nhà máy đi vào hoạt động năm 2008 và để thúc đẩy bán hàng khu vực phía Nam nên năm 2019 công ty chúng tôi thành lập văn phòng tại Tp Hồ Chí Minh. Chúng tôi đã thiết lập được hệ thống bán hàng trải dài từ Bắc vào Nam.
Với chiều dài lãnh thổ từ khu vực Bắc-Nam khoảng 1.600 km, khu vực Đông-Tây khoảng 600 km, mỗi khu vực lại có các đặc điểm sau đây:

 

Vietnam column5

Tokyo Byokane bắt đầu phát triển kinh doanh tại Việt Nam từ năm 2007.

Tokyo Byokane là công ty nhiều năm chuyên kinh doanh, sản xuất các sản phẩm ốc vít, gia công và xử lý các sản phẩm từ kim loại và các vật liệu khác cho các sản phẩm xe cộ, thiết bị điện gia dụng, thiết bị văn phòng, không chỉ tại Nhật Bản mà còn tập trung vào khách hàng tại Đông Nam Á, Trung Quốc và khu vực Bắc Mỹ.
Khoảng năm 2007 Việt Nam gia nhập WTO, trong khi các công ty Nhật Bản ồ ạt đầu tư vào Việt Nam thì chúng tôi cũng thành lập nhà máy tại Hà Nội năm 2007, chuyển giao thiết bị của nhà máy Singapore đồng thời cũng đầu tư thêm thiết bị mới, lắp đặt dây chuyền xử lý Nhiệt, dây chuyền Mạ kẽm tại chính nhà máy của chúng tôi, bằng việc thực hiện “ sản xuất khép kín” từ thu mua nguyên liệu tới sản phẩm hoàn thành, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng và mở rộng hoạt động kinh doanh, thành lập văn phòng đại diện tại khu vực miền Nam-Tp Hồ Chí Minh vào năm 2019. Chúng tôi đã xây dựng hệ thống bán hàng trải rộng trên toàn lãnh thổ từ miền Bắc tới miền Nam Việt Nam.

 

Ban đầu công ty chúng tôi chủ yếu cung cấp các sản phẩm cho các khách hàng liên quan tới xe cộ, các thiết bị văn phòng, thiết bị điện gia dụng thông qua các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và các khách hàng tại nước ngoài của tập đoàn. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã giao dịch với công ty Việt Nam đang phát triển nhanh như Vinfast-công ty sẽ phát triển dòng xe ô tô điện. Ngoài ra, chúng tôi sẽ khai thác các nhà sản xuất có khả năng cạnh tranh, hướng tới mục tiêu phát triển hơn nữa bằng cách xuất khẩu không chỉ các sản phẩm của nhà máy của chúng tôi mà còn cả các sản phẩm đảm bảo chất lượng của các nhà sản xuất trong nước sang các nước trên thế giới, bắt đầu từ Việt Nam qua việc sử dụng mạng lưới toàn cầu của Tokyo Byokane Group.

 

ベトナムコラム1
ベトナムコラム2

Trở thành công ty thành công và được khách hàng tin tưởng nhất.

Với Phương châm hàng đầu “Nâng cao sự hài lòng của khách hàng” , chúng tôi sẽ luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi công việc, thực hiện chính sách “chất lượng Nhật Bản”, “giá cả Việt Nam”, chúng tôi luôn nỗ lực mỗi ngày để tạo ra tổ chức luôn chú trọng sự linh hoạt và đối ứng khách hàng nhanh nhất.

 

Ngoài ra, trong công việc hàng ngày chúng tôi luôn tìm “cách làm” thay vì tìm “lý do tại sao không làm được”, từ việc chỉ làm ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn JIS tới các sản phẩm lắp ráp đóng gói, mạ màu, các sản phẩm thép không gỉ, chúng tôi còn tăng các danh mục sản xuất như mạ màu cho sản phẩm thép không gỉ, hàng trục gia công dập đa tầng, gia công cắt gọt nội bộ. Sau khi xác nhận chi tiết điều kiện sử dụng của khách hàng, chúng tôi đã thực hiện việc sản xuất hàng loạt ốc vít cho kim loại tấm tại nhà máy với khái niệm “dễ vặn, khó nới lỏng”. Bằng cách nghiêm túc đối mặt với các vấn đề phải đối mặt hàng ngày, chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao năng lực hiện trường, nâng cao khả năng giải quyết vấn đề để càng ngày càng nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

 

Để đạt được những điều này thì sự hài hòa với công nhân viên cũng là yếu tố rất quan trọng. Nhảy việc là điều đương nhiên, vậy làm thế nào để các nhân lực xuất sắc sẽ tiếp tục cống hiến lâu dài cho công ty, làm thế nào để trở thành công ty thu hút được các nhân viên mới mong muốn tới làm việc và gắn bó lâu dài là điều vô cùng quan trọng. Công ty chúng tôi đã tổ chức đi du lịch, tiệc cuối năm, tiệc cho các bộ phận, luôn lắng nghe và giao tiếp với toàn thể công nhân viên để tạo ra sự gắn kết toàn thể công nhân viên công ty như một thể thống nhất. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua năm dịch bệnh corona- năm 2021 như đã thực hiện 3 tại chỗ: ăn, ở, và sản xuất tại công ty. Từ giờ chúng tôi sẽ tiếp tục cùng nhau đoàn kết, nỗ lực để vượt qua khó khăn và giúp công ty tiếp tục phát triển hơn nữa.

 

ベトナムコラム3

Hồ sơ công ty

Tên công ty:TOKYO BYOKANE VIETNAM CO., LTD
Địa chỉ
【Hanoi Head Office / Factory】
Plot P10-P11, Thang Long Industrial Park, Vong La Commune, Dong Anh District, Hanoi

 

【Ho Chi Minh Office】
Room 1531, 15th Floor, SSG Building, 561A Dien Bien Phu Street, 25Commune, Binh Thanh District, Ho Chi Minh City

 

Ngày thành lập:26/08/2007
URL        :www.fact-link.com.vn/home/byokane

 

< Thông tin liên lạc>
Hãy liên hệ với chúng tôi để biết các thông tin về sản phẩm của công ty cũng như các ý kiến, nguyện vọng, câu hỏi …. Trong trường hợp không thể đối thoại, thảo luận trực tiếp được, quý khách có thể sử dụng các hình thức họp trực tuyến qua Microsoft team.

 

Số điện thoại    : + 84-24-3959-0061
E-Mail             : sales@byokane.com.vn
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Việt

ベトナムコラム_6